HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

5 bước trong quy trình nhổ răng khôn mọc lệch đúng Chuẩn Quốc Tế

April 22, 2018

Việc nhổ răng sai cách sẽ dẫn đến những biến chứng khó lường như chảy máu kéo dài, sưng nhức hoặc mưng mủ nặng. Chính vì thế, một quy trình nhổ răng khôn mọc lệch đúng chuẩn sẽ giúp bạn loại bỏ được những lo lắng về vấn đề này. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu ngay!

1/ Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch theo tiêu chuẩn quốc tế

Tại Nha khoa Paris, quy trình nhổ răng khôn mọc lệch được thực hiện đúng theo chuẩn quốc tế với 5 bước như sau:

✪ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước khi phẫu thuật nhổ răng khôn mọc lệch, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng thể sức khỏe răng miệng của bạn (tình trạng sâu răng, cao răng, viêm lợi…) và chụp X-quang toàn bộ hàm răng để kiểm tra vị trí chân răng, giúp bác sỹ chẩn đoán chính xác hướng mọc, vị trí chân răng, xương hàm xung quanh răng khôn…

✪ Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Bệnh nhân súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng, sau đó được sát khuẩn vùng răng cần nhổ răng. Bác sĩ sẽ gây tê vùng cần nhổ răng, giúp bệnh nhân không bị đau nhức trong suốt quá trình nhổ răng.

Quy trình Nhổ Răng Khôn mọc lệch MỚI An toàn không đau 1

Mô phỏng quy trình 5 bước nhổ răng khôn mọc lệch

✪ Bước 3: Làm lung lay chân răng

Việc làm lung lay chân răng bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng sẽ giúp việc nhổ răng khôn mọc lệch ra khỏi ổ răng dễ dàng hơn rất nhiều.

✪ Bước 4: Tiến hành nhổ răng

Việc nhổ răng được thực hiện theo từng phần của chiếc răng bằng các thiết bị nhổ răng hiện đại, thiết bị này chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng.

✪ Bước 5: Cầm máu và hẹn lịch tái khám

Việc cầm máu diễn ra nhanh chóng, an toàn và đóng nướu thẩm mỹ với đường khâu đẹp. Sau khi hoàn tất, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để kiểm tra răng đã nhổ.

2. Những lưu ý không thể bỏ qua sau khi nhổ răng

Sau khi thực hiện đúng quy trình nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm… bệnh nhân cần lưu ý những điều sau đây:

➤ Cắn chặt băng gòn trong vòng khoảng nửa tiếng rồi lấy chúng ra. Nếu như vẫn chưa cầm được máu, bạn phải giữ thêm một gòn cuộn khác trong vòng nửa tiếng nữa để đảm bảo có thể cầm được máu.

➤ Chườm lạnh là một phần không thể thiếu sau khi phẫu thuật, giúp giảm đau và tiêu sưng. Trong vòng từ 3 đến 4 tiếng sau khi phẫu thuật răng khôn, bạn đặt túi chườm lạnh lên vùng răng mới nhổ trong vòng 15 phút, sau đó lấy ra, nghỉ 15 phút rồi lại tiếp tục thực hiện như vậy.

➤ Tránh tác động lên phần răng vừa nhổ bằng cách dùng vật nhọn hay đưa lưỡi vào. Tốt nhất nên ăn những thức ăn lỏng mềm, dễ nuốt, không ăn thức ăn cứng dai nhằm tránh tác động đến chỗ răng bị tổn thương.

➤ Sau khoảng 1,2 tuần thì chỗ chân răng khôn vừa nhổ sẽ dần liền thương và bạn có thể ăn nhai trở lại bình thường. Bạn cũng có thể tham khảo nhổ răng xong nên ăn gì để đảm bảo hơn.

Quy trình Nhổ Răng Khôn mọc lệch MỚI An toàn không đau 2

Những lưu ý cần nhớ sau khi nhổ răng khôn mọc lệch

Mọi băn khoăn về quy trình nhổ răng khôn mọc lệch, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: 5 bước trong quy trình nhổ răng khôn mọc lệch đúng Chuẩn Quốc Tế trong Nhổ răng khi nào


DMCA.com Protection Status