HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phẫu thuật nhổ răng khôn có nguy hiểm hay không?

December 21, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Mấy hôm nay em có mọc một chiếc răng khôn, đau nhức vô cùng và phần lợi bị sưng đỏ, hàm em cũng không thể há to được để ăn uống. Em có đi khám và răng bị mọc ngầm bác sĩ chỉ định phẫu thuật nhổ răng khôn. Em chỉ sợ nhổ bị biến chứng thôi ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp phẫu thuật nhổ răng khôn có nguy hiểm hay không ạ và có đau lắm không? (Hạnh, Bắc Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Hạnh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Phẫu thuật nhổ răng khôn có nguy hiểm hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm được xác định là cần thiết nhằm loại bỏ các biến chứng có thể xảy ra bởi đây là răng mọc sau cùng trên cung hàm và nguy cơ tác động đến các răng khác là rất lớn.

Viêm nhiễm là nguy cơ đầu tiên bạn phải đối mặt khi mọc răng khôn mà hệ quả tất yếu mà bạn gặp phải chính là tình trạng cứng hàm, không thể há to để ăn nhai.

Răng khôn nằm sâu trong cùng, việc vệ sinh khá khó khăn nên nguy cơ tích tụ vi khuẩn gây sâu răng là khá cao. Thêm vào đó, do hướng mọc lệch, mọc ngầm mà khả năng răng khôn đâm vào răng số 7 kế bên, khiến răng lung lay, tiêu xương, thậm chí áp xe xương ổ răng là không nhỏ.

Phẫu thuật nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Phẫu thuật nhổ răng khôn có nguy hiểm hay không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật thực hiện của nha sỹ cũng như các dụng cụ có đảm bảo an toàn không. Nhổ răng khôn được coi là một tiểu phẫu trong nha khoa, có thao tác khá phức tạp do đó đòi hỏi nha sỹ phải là người có kinh nghiệm cũng như chuyên môn cao để tránh xảy ra sai sót.

Phẫu thuật nhổ răng khôn không đau tại nha khoa Paris - ảnh 1

Nhổ răng khôn đòi hỏi phải vô trùng và không xâm lấn đến xương hàm

Thực hiện nhổ răng khôn tại nha khoa Paris, chúng tôi có thể đảm bảo cho bạn an toàn tuyệt đối và giảm đau nhức tối đa. Các thao tác đều được thực hiện chính xác, trong môi trường vô trùng tuyệt đối, hạn chế xâm lấn và gây đau đớn tới mức tối đa.

icon-01-list Nha khoa Paris cũng là một trong số ít những trung tâm nha khoa áp dụng quy trình khử khuẩn đảm bảo nhất hiện nay với máy ngâm khử trùng sử dụng dòng điện xoay chiều tạo dao động siêu âm, lò hấp vô trùng lập trình tự động Auto Clave – tiệt trùng dưới áp suất và nhiệt độ cao trong hơn 1h, đảm bảo không xảy ra bất kỳ lây nhiễm nào trong quá trình phẫu thuật nhổ răng khôn.

icon-01-list Trước khi thực hiện nhổ răng khôn, bác sỹ nha khoa Paris cũng tiến hành thực hiện chụp X-quang nhằm xác định rõ vị trí của răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, tương quan với các dây thần kinh ra sao, giúp cho việc nhổ răng được chính xác và an toàn nhất.

icon-01-list Thuốc tiêm gây tê cục bộ trên diện rộng với các vùng xung quanh răng, đối với răng khôn là bên dưới xương hàm và phần nướu, để các dây thần kinh khu vực tê liệt. Tùy thuộc từng người mà liều lượng gây tê được điều chỉnh phù hợp để không còn cảm giác đau.

Thuốc tê sử dụng theo tiêu chuẩn của Hiệp hội nha khoa Pháp ADF và được chứng nhận là mạnh hơn so với các loại thuốc trước đây. Các thuốc gây tê đi sâu hơn và kéo dài lâu hơn, do đó chấm dứt hoàn toàn cảm giác đau đớn của bệnh nhân khi nhổ răng.

icon-01-list Nha khoa Paris cũng sử dụng kết hợp của một chất khử trùng có tên gọi là chlorhexidine và các loại vitamin và khoáng chất. Khi chúng được áp dụng cho các mô sau khi nhổ răng sẽ có hiệu quả trong việc giúp đỡ tái tạo các mô, làm giảm các vấn đề sau khai thác với ổ cắm khô và cho phép các vết thương để chữa lành một cách nhanh chóng với mức tối thiểu đau đớn và sưng.

icon-01-list Thao tác nhổ răng được các bác sỹ có chuyên môn cao thực hiện nhanh chóng, chính xác, nhẹ nhàng nhất, lấy răng khôn ra từng phần và hoàn toàn không có bất cứ tác động nào đến xương hàm hay dây thần kinh nên không có biến chứng nào.

Sự kết hợp của loại thuốc ibuprofen-paracetamol sử dụng sau khi nhổ răng sẽ có tác dụng giảm đau cho bệnh nhân trong vòng 72 giờ thay vì 24 giờ như các loại thuốc trước kia.

Thực hiện tại nha khoa Paris, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn khi phẫu thuật nhổ răng khôn. Mọi chính sách hậu phẫu đều được trung tâm nha khoa quan tâm. Nếu có bất kỳ vấn đề gì bạn có thể liên hệ với nha khoa Paris để được các bác sỹ hỗ trợ.

Mọi băn khoăn xin liên hệ nha khoa Paris theo thông tin dưới đây hoặc gửi câu hỏi tư vấn cho chúng tôi. Thân chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phẫu thuật nhổ răng khôn có nguy hiểm hay không? trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status
X