Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phải làm sao khi nhổ răng bị sưng mặt và đau nhức?

August 25, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ tư vấn giúp em phải làm sao sau khi nhổ răng bị sưng mặt và đau nhức ạ? Em vừa nhổ răng được một ngày nhưng mà vẫn còn rất đau và mặt vẫn bị sưng. Em lo quá không biết có ảnh hưởng gì không? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn. (Hà Trang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hà Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Phải làm sao khi nhổ răng bị sưng mặt và đau nhức?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Nguyên nhân nhổ răng bị sưng mặt và đau nhức

Nhổ răng là thao tác tác động nhiều đến nướu, thậm chí là xương ổ răng, do đó bạn có thể mất ít nhất hai tuần để hồi phục hoàn toàn sau khi nhổ răng. Lứa tuổi thanh niên thì hồi phục lành thương sau khi nhổ răng cũng diễn ra nhanh hơn so với những người đã lớn tuổi.

Khi nhổ răng bị sưng mặt có thể chỉ do đụng dập chấn thương sau khi răng mà không phải do nhiễm khuẩn nếu không đau nhức và không sốt. Trường hợp những ca nhổ răng khó với thời gian lâu thường bị sưng, hiện tượng sưng bắt đầu ngày thứ 2, thứ 3, ngày thứ 4 bắt đầu xẹp dần sau 1 tuần.

Hướng dẫn khắc phục NHANH khi nhổ răng bị sưng mặt và đau nhức 1

Phải làm sao khi nhổ răng bị sưng mặt và đau nhức?

Phải làm sao khi nhổ răng bị sưng mặt và đau nhức?

Trong khoảng thời gian này, bạn có thể gặp những triệu chứng sưng viêm trong miệng và má. Cảm giác sưng và đau nhức có thể nghiêm trọng trong vài ngày đầu tiên nhưng sẽ dần dần cải thiện. Đau quai hàm cũng diễn ra trong vòng 7 – 10 ngày và da xung quanh quai hàm cũng có thể bị tổn thương nhẹ đến 2 tuần.

Bạn có thể dùng đá lạnh để chườm vào chỗ má sưng để giảm biến chứng sau khi nhổ răng và tiêu sưng. Hãy lấy khăn sạch dùng nước đá bỏ vào trong chiếc khăn đó. Bạn bọc đá lại, hơi đá bắt đầu tỏa ra và bạn bắt đầu xoa vào chỗ đau. Sau ít phút bạn sẽ cảm thấy khu vực răng đang bị đau có phần hơi tê vì cảm giác lạnh do kích thích dẫn truyền đến dây thần kinh cảm giác.

Bạn cũng có thể dùng nước chườm lên đúng vị trí đó. Có thể chườm nhiều lần trong ngày, mỗi lần khoảng 15 phút, cảm giác sưng và đau sẽ giảm dần.

Nha sỹ cũng có thể kê cho bạn toa thuốc uống thuốc giảm đau như Aspirin, Analgin hoặ một số loại kháng sinh có tác dụng kháng viêm, tiêu sưng nhưng lưu ý sử dụng đúng liều lượng đã chỉ định.

Ngoài ra bệnh nhân cần tránh những việc sau: Tránh ăn đồ cứng, dai, không mút nơi răng nhổ, không khạc nhổ nhiều và mạnh; không súc miệng trong 6 giờ đầu tránh nguy cơ chảy máu lại. Không nhai kẹo cao su hay hút thuốc, không chườm nóng trong 24 giờ đầu; không uống bia rượu, hút thuốc trong 24 giờ đầu.

Nếu sau 3-5 ngày hiện tượng nhổ răng bị sưng mặt vẫn không giảm thậm chí tăng lên kèm theo đau nhiều, sốt có biểu hiện của nhiễm trùng thì bạn cần tới gặp bác sĩ càng sớm càng tốt đề tìm nguyên nhân và có cách điều trị phù hợp nhất. Thân chào bạn!

X

Bạn đang xem: Phải làm sao khi nhổ răng bị sưng mặt và đau nhức? trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status
X