HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

4 biến chứng sau khi nhổ răng khôn thường gặp nhất

April 20, 2018

Nhổ răng khôn là cần thiết trong những trường hợp răng khôn mọc bất thường hay sâu bệnh. Tuy nhiên, việc nhổ răng khôn nếu không đảm bảo cũng có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Vậy biến chứng sau khi nhổ răng khôn là gì và làm thế nào để phòng tránh hiệu quả?

1/ Tìm hiểu về những biến chứng sau khi nhổ răng khôn 

Những biến chứng sau khi nhổ răng khôn có thể kể đến như sau:

💢 Chảy máu kéo dài

Chảy máu là tất yếu sau khi nhổ răng khôn. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ diễn ra khoảng 1 – 2 tiếng sau khi nhổ. Tuy nhiên, có khá nhiều trường hợp nha sỹ không thể lường trước được những biến chứng và tình trạng chảy máu xảy ra kéo dài nhiều giờ sau khi nhổ răng.

4 Biến chứng sau khi nhổ răng khôn và Giải pháp ngăn chặn 1

Chảy máu kéo dài ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và việc ăn uống của bệnh nhân

Chảy máu kéo dài sẽ khiến bệnh nhân mệt mỏi, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng nếu không được chữa trị kịp thời. Do đó, nếu bạn gặp phải tình trạng này, tốt nhất nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám lại càng sớm càng tốt.

💢 Tổn thương thần kinh

Tổn thương thần kinh là một trong những biến chứng nhổ răng số 8 khiến bệnh nhân cảm thấy lo lắng nhiều nhất. Điều này có liên quan đến thế răng tức là hình dạng và vị trí của răng thường mọc lệch, mọc ngầm nên có thể đâm vào dây thần kinh dưới xương ổ răng.

4 Biến chứng sau khi nhổ răng khôn và Giải pháp ngăn chặn 2

Dây thần kinh có thể bị tổn thương nghiêm trọng sau khi nhổ răng không đúng kỹ thuật 

Tổn thương thần kinh sau hậu phẫu xảy ra có thể gây ra đau đớn, một cảm giác ngứa ran và tê ở lưỡi, môi dưới, cằm, răng và nướu răng, thậm chí ảnh hưởng đến não bộ.

💢 Nhiễm trùng hậu phẫu

Nhiễm trùng hậu phẫu cũng là một biến chứng thường gặp. Có những biến chứng nhiễm trùng có thể được kiểm soát bằng các biện pháp đơn giản như rửa bằng nước muối nóng hàng ngày, tuy nhiên có không ít trường hợp cần sử dụng thuốc kháng sinh để kiểm soát nhiễm trùng nha khoa.

4 Biến chứng sau khi nhổ răng khôn và Giải pháp ngăn chặn 3

Nhiễm trùng hậu phẫu là một trong những biến chứng sau khi nhổ răng khôn thường gặp nhất

Thậm chí, đối với trường hợp nhiễm trùng hậu phẫu quá nặng thì bệnh nhân cần tới bệnh viện để được nha sỹ trực tiếp theo dõi và điều trị. Việc tự ý sử dụng thuốc tại nhà đôi khi không mang lại kết quả, đặc biệt là khi việc chăm sóc vệ sinh răng miệng không tốt.

💢 Viêm huyệt ổ răng

Sau khi nhổ răng khôn, trong hốc răng sẽ thường xuất hiện một cục máu đông có tác dụng cầm máu và lành thương. Tuy nhiên, trong một trường hợp, cục máu đông lại không xuất hiện dẫn đến tình trạng khô huyệt ổ răng hay viêm huyệt ổ răng.

Bạn sẽ cảm thấy đau nhức lan rộng, nhìn rõ cả phần xương trong huyệt ổ răng, nổi hạch ở quanh hàm hoặc vùng cổ, một số trường hợp còn bị sốt nhẹ.

4 Biến chứng sau khi nhổ răng khôn và Giải pháp ngăn chặn 4

Nếu không có cục máu đông, viêm huyệt ổ răng sẽ xảy ra

Trên đây là những biến chứng sau khi nhổ răng khôn mà bệnh nhân có thể gặp phải. Muốn hạn chế biến chứng của nhổ răng khôn thì tốt nhất bạn nên thực hiện nhổ răng tại các trung tâm nha khoa có uy tín với công nghệ hiện đại, giúp giảm các rủi ro có thể xảy ra.

2/ Loại bỏ những biến chứng sau khi nhổ răng khôn bằng công nghệ hiện đại

Những biến chứng sau khi nhổ răng khôn khiến nhiều người lo lắng, thậm chí còn không dám đến nha khoa nhổ răng khôn mặc dù đang rất đau nhức. Hiểu được điều này, các chuyên gia nha khoa đã nghiên cứu và cho ra đời công nghệ nhổ răng hiện đại, hạn chế đến mức tối đa nhất những biến chứng sau khi nhổ răng.

Tại Nha khoa Paris, công nghệ nhổ răng khôn không đau mới đang được áp dụng cho hàng nghìn khách hàng với tên gọi Nhổ răng kỹ thuật gây tê hiện đại.

Trong quá trình nhổ răng, khách hàng sẽ được tiến hành gây tê giảm đau với đa dạng các loại thuốc tê khác nhau, dưới sự hỗ trợ từ thiết bị cài đặt sẵn.

4 Biến chứng sau khi nhổ răng khôn và Giải pháp ngăn chặn 5

Công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome hiện đại

Công nghệ thực hiện nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome thế hệ mới. Đầu máy sẽ nhẹ nhàng di chuyển quanh vùng cổ răng, sau đó các mũi siêu âm rất sắc bén sẽ chuyển động với tần số khoảng từ 28 đến 36 Khz, tác động làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách hoàn toàn răng ra khỏi tổ chức mô mềm quanh răng và phần xương ổ răng.

Với công nghệ này, việc tác động đến nướu và xương ổ răng hầu như không có nên có thể hạn chế tối đa được các biến chứng sau khi nhổ răng như đau nhức hay chảy máu kéo dài.

>>> Tìm hiểu: Quy trình thực hiện nhổ răng khôn bằng công nghệ nhổ răng Piezotome

Tuy nhiên, để tránh những biến chứng trên, bạn cần phải kết hợp với chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng tại nhà theo đúng sự hướng dẫn của nha sĩ.

Nếu đang lo lắng về những biến chứng sau khi nhổ răng khôn, bạn có thể gửi thắc mắc hoặc đặt lịch hẹn với bác sĩ nha khoa qua khung đăng kí bên dưới bài để được tư vấn cụ thể nhất!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: 4 biến chứng sau khi nhổ răng khôn thường gặp nhất trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status