HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng Số 8 có đau không và biến chứng gì đặc biệt?

November 9, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có một băn khoăn về nhổ răng số 8 ạ. Em muốn đi nhổ răng những vẫn sợ đau và biến chứng. Bác sỹ có thể tư vấn giúp là nhổ răng số 8 có đau không ạ và liệu có chảy máu nhiều không ạ? Gần đây em có mọc một chiếc răng số 8 hàm dưới và đau nhức rất nhiều, chỗ răng mọc còn bị sâu nữa và cảm giác đau nhất là về đêm. Em hầu như không há miệng được để ăn uống và mặt còn bị sưng khá to. Cảm ơn bác sỹ. (Minh Hà – Bắc Giang).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng số 8 có đau không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng khôn hay còn gọi là răng sứ 8 là răng mọc sau cùng trên cung hàm. Do mọc cuối cùng và không còn đủ chỗ nên răng số 8 có xu hướng mọc xiên, mọc lệch, mọc ngầm gây nên tình trạng ê nhức và đau buốt khá nhiều. Cũng có nhiều trường hợp răng khôn số 8 đâm vào răng số 7 khiến răng số 7 bị lung lay hoặc một số bệnh lý răng miệng có thể phát sinh từ răng khôn gây nên các biến chứng nguy hiểm. Đó cũng chính là lý do mà các nha sỹ thường khuyến cáo bệnh nhân nên nhổ răng số 8 trước khi chúng gây ra các biến chứng hoặc làm hỏng các răng khác.

Nhổ răng số 8 có đau và chảy máu nhiều không?

Nhổ răng số 8 có đau không và đau mấy ngày sẽ tùy thuộc vào chuyên môn của nha sỹ cũng như kỹ thuật nhổ răng. Nếu như trước kia với dụng cụ nhổ răng chủ yếu sử dụng kìm và nạy nha khoa để nhổ toàn chân răng thì cảm giác đau nhức sẽ khá rõ nét, đặc biệt là đối với răng khôn mọc lệch hay trùm lợi thì đau nhức cũng như sẽ bị chảy máu khá nhiều. Nha sỹ cần phải can thiệp bằng các động tác xâm lấn sâu và rộng hơn bình thường để mở đường kẹp được răng hàm ra mà không bị sót chân, tuy nhiên đôi khi việc lấy răng ra không đơn giản và khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau nhức khá nhiều, nhất là khi hậu phẫu.

Sau khi nhổ răng số 8 có đau không và chảy máu nhiều không?

Hiện nay, máy phẫu thuật siêu âm Piezotome, sử dụng công nghệ Piezo – Ultrasonic được áp dụng sẽ mang lại hiệu quả nhổ răng nhanh và an toàn, không xảy ra biến chứng. Các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28 – 36 Khz, tác động lên các mô cứng giúp bảo vệ không làm tổn thương các mô mềm. Các mũi siêu âm này sẽ tác động tách nướu và làm đứt dây chằng nha chu một cách dễ dàng, do đó việc lấy răng ra sẽ nhẹ nhàng, không đau nhức và sót chân như cách dùng dụng cụ nạy thông thường.

Nhổ răng số 8 không đau rõ ràng là điều có thể hiện thực hóa với công nghệ nhổ răng kiểu mới của Hoa Kỳ. Đây là công nghệ tân tiến nhất trong lĩnh vực nhổ răng và đã được tổ chức Nha khoa quốc tế chứng nhận về độ an toàn. Hầu hết các bệnh viện răng hàm mặt hiện nay đều áp dụng công nghệ mới này để nhổ răng cho bệnh nhân với độ an toàn cao, hạn chế tối đa tình trạng đau buốt và chảy máu cũng như các biến chứng có thể xảy ra.

Răng số 8 mọc ngầm sau khi nhổ với công nghệ mới do ít xâm lấn đến nướu và xương hàm nên có độ liền thương khá nhanh. Nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt thì sau một tuần cảm giác sưng nhức sẽ chấm dứt và vết thương sẽ lành dần. Do đó, sau khi nhổ chú ý ăn nhai thức ăn mềm lỏng, không dùng vật nhọn hay đẩy lưỡi vào chỗ răng vừa nhổ. Có thể sử dụng nước muối sinh lý để súc miệng hàng ngày giúp sát khuẩn khá tốt.

Mọi băn khoăn của bạn về việc sau khi nhổ răng số 8 có đau không cũng như công nghệ Piezotome, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 1900 6900 hoặc địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn thăm khám chi tiết cho bạn. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Nhổ răng Số 8 có đau không và biến chứng gì đặc biệt? trong Nhổ răng khi nào


DMCA.com Protection Status