HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng số 7 có đau không và có nguy hiểm không?

October 28, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có một chiếc răng số 7 bị sâu đã lâu và bây giờ bị vỡ mẻ gần hết rồi, chỉ còn một ít chân răng. Em định đi bọc sứ nhưng bác sỹ bảo không thể bọc được mà cần phải nhổ đi trồng răng mới. Không biết nhổ răng số 7 có đau không ạ và nhổ như vậy có biến chứng gì không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Em cảm ơn. (Anh Quân – Yên Bái).

Trả lời :

Chào bạn Anh Quân !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Nhổ răng số 7 có đau không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng số 7 là một trong những răng cối quan trọng nhất trên cung hàm, giữ vai trò ăn nhai chính và nghiền nát thức ăn, giúp cho hệ tiêu hóa được thực hiện dễ dàng hơn. Bảo tồn răng chính là nguyên tắc cơ bản trong nha khoa, tuy nhiên, nếu như răng bị sâu quá nặng, không thể bảo tồn thì tốt nhất nên nhổ răng để loại bỏ những biến chứng mà cơ bản là viêm tủy ngược dòng và áp xe xương ổ răng.

Nhổ răng số 7 có đau không và có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 7 chỉ tiến hành khi không thể bảo tồn

Nhổ răng số 7 có đau không?

Theo kỹ thuật nhổ răng truyền thống với dụng cụ kìm nạy thì việc nhổ răng số 7 có thể gây đau nhức khá nhiều cho bệnh nhân khi tác động trực tiếp đến nướu và xương ổ răng, nhất là sau khi hết tác dụng của thuốc tê thì cảm giác đau sẽ nhận thấy rõ nét nhất.

Với kỹ thuật nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại Piezotome có thể giúp nhổ răng số 7 an toàn và không biến chứng. Thay vì phải cắt rạch nhiều để làm bộc lộ răng trước khi nhổ, kết hợp các thao tác nạy bẩy đau đớn thì công nghệ Piezotome chỉ sử dụng mũi siêu âm sắc bén và linh hoạt để làm đứt các dây chằng nha chu, lỏng lẻo tổ chức quanh răng. Nhờ thế, răng có thể được tách ra khỏi ổ răng một cách nhẹ nhàng mà không phải cắt rạch xâm lấn rộng, không ảnh hưởng đến dây thần kinh, đảm bảo an toàn cao.

Răng số 7 sẽ được lấy ra từng phần thay vì nhổ toàn bộ như kỹ thuật cũ, điều này sẽ hạn chế tối đa cảm giác đau nhức khi nhổ răng cho bạn cũng như quá trình lành thương sẽ diễn ra nhanh chóng hơn khi nướu không bị xâm lấn quá nhiều. Sau khoảng 1-2 tuần, vết nhổ sẽ đóng khít lại và cản giác ăn nhai của bạn cũng sẽ tốt hơn.

Công nghệ nhổ răng thế hệ mới này đã được ứng dụng cho hàng ngàn bệnh nhân tại Nha khoa Paris và đều cho hiệu quả tốt và nhận được phản hồi hài lòng của rất nhiều khách hàng nên bạn có thể yên tâm mà không phải lo lắng nhổ răng số 7 có đau không.

Sau khi nhổ răng tốt nhất bạn nên thực hiện trồng răng giả càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp cho ăn nhai được tốt hơn và cấy ghép implant chính là lời khuyên của nha sỹ khi nó có thể đảm bảo độ bền cao và khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm có thể xảy ra.

Để được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp nhổ răng thế hệ mới của Hoa Kỳ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Nhổ răng số 7 có đau không và có nguy hiểm không? trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status
X