HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng khôn mọc ngang nên tiến hành bằng phương pháp nào?

October 10, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em mới bị mọc một chiếc răng khôn, ngoài đau chính răng đó ra, em còn bị đau cả răng số 7 bên cạnh nữa. Hình như là răng khôn mọc ngang đâm xiên ra răng số 7, em cũng chưa rõ lắm. Vậy mong bác sĩ cho em lời khuyên có nên nhổ răng không hay có cách nào khác ạ? Em cảm ơn nhiều! (Lương Thu Huyền – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Thu Huyền !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Nhổ răng khôn mọc ngang nên thực hiện bằng phương pháp nào là tốt nhất? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Mọc răng khôn luôn là ám ảnh chung của tất cả mọi người. Răng mọc thẳng thì không vấn đề gì, nhưng nếu răng mọc lệch hoặc mọc ngầm thì nó lại là vấn đề lớn. Đầu tiên là những cơn đau nhức dữ dội, sau đó là các biến chứng bệnh nguy hiểm khác. Nhất là răng khôn mọc ngang, đâm xiên sang răng số 7 thì còn có nguy cơ làm răng số 7 yếu đi, bị lung lay và hậu quả có thể dẫn đến mất răng.

nho-rang-khon-moc-ngang-nen-thuc-hien-bang-phuong-phap-nao-2

Nhổ răng khôn mọc ngang nên tiến hành bằng phương pháp nào?

1. Răng khôn mọc ngang bắt buộc cần nhổ nhổ hay có cách khác không?

Đầu tiên, các bác sĩ khẳng định với hầu hết trường hợp răng khôn mọc gây đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân thì việc nhổ răng là giải pháp hàng đầu giúp hạn chế biến chứng có thể xảy ra với bạn. Trường hợp bạn mọc răng khôn gây đau nhức, chắc chắn răng đã bị mọc lệch hoặc mọc ngầm.

Ngoài ra, theo mô tả của Huyền, răng khôn mọc ngang gây đau nhức lây sang cả chiếc răng số 7 thì khả năng cao là răng đâm xiên tác động đến răng. Vì thế, bạn hãy đến ngay Trung tâm nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị. Chỉ bằng việc chụp Xquang, thì việc xác định thế răng mọc mới có thể chính xác, bác sĩ cũng biết được mức độ khó của ca nhổ răng.

Răng khôn mọc lệch đâm xiên ra răng số 7 không những có thể ảnh hưởng khiến răng yếu dần đi mà nó còn tiềm ẩn nguy cơ gây nhiều bệnh lý răng miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm lợi, lợi trùm… răng mọc trong cùng của cung hàm nên việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn, đồng thời cũng không có vai trò ăn nhai hay cắn xé thức ăn.

Vì tất cả lý do trên mà tuy nhổ răng thường là chỉ định cuối cùng trong nha khoa, nhưng đối với răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây nguy hiểm thì bác sĩ lại thường khuyên bạn nên nhổ răng, đặc biệt là nhổ răng khôn mọc ngang.

nho-rang-khon-moc-ngang-nen-thuc-hien-bang-phuong-phap-nao-1 (1) (2) (1)

Hỉnh ảnh phim chụp Xquang răng khôn mọc ngang đâm xiên sang răng số 7 

2. Nhổ răng khôn mọc ngang nên được thực hiện bằng cách nào?

Răng khôn là chiếc răng mọc trong cùng của hàm răng, hơn thế nữa răng lại mọc lệch, mọc ngầm không theo quy luật vì thế nhổ răng khôn được coi là ca tiểu phẫu khó, là kỹ thuật nhổ răng khó nhất trong nha khoa. Thao tác này cần bác sĩ có tay nghề giỏi bởi nếu không sẽ rất dễ gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Ngay từ việc lựa chọn địa chỉ nhổ răng khôn nằm ngang, bạn cần ra quyết định đúng đắn. Hãy tìm hiểu về công nghệ nhổ răng và bác sĩ điều trị tại nha khoa mà bạn lựa chọn.

Hiện nay, tại Nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ nhổ răng không đau với kỹ thuật gây tê theo tiêu chuẩn Pháp sẽ giúp bạn có một ca nhổ răng khôn nằm ngang hạn chế đau nhức, an toàn, không biến chứng về sau.

A-14

Công nghệ nhổ răng không đau tiêu chuẩn Pháp an toàn, không biến chứng

Khi thực hiện nhổ răng tại Paris, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi trên 10 năm kinh nghiệm thực hiện. Việc nhổ răng được đảm bảo trong môi trường vô trùng, trước khi thực hiện bạn sẽ được gây tê bằng những loại thuốc tê mới nhất mà Nha khoa Paris sử dụng.

Kỹ thuật gây tê có thể được tiến hành theo hai hình thức là dạng tiêm hoặc dạng xịt giúp bạn giảm thiểu lo lắng nếu quá sợ kim tiêm.

Việc nhổ răng tại Paris, các bác sĩ chỉ tác động đến các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng và làm đứt các dây chằng nha chu liên kết. Vì thế hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm và xương ổ răng, giảm thiểu được độ rộng của vết thương so với các dùng kìm nạy cổ điển.

Sau khi nhổ răng, bệnh nhân sẽ được chăm sóc hậu phẫu giúp hỗ trợ rút ngắn thời gian lành thương và hạn chế biến chứng xảy ra.

Nếu có răng khôn mọc ngang, bạn cần đến khám bác sĩ ngay để tránh nguy hiểm sau này. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp chi tiết cho bạn!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Nhổ răng khôn mọc ngang nên tiến hành bằng phương pháp nào? trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status
X