HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ Răng Khôn khi đang Cho Con Bú có được không?

April 5, 2018
Câu hỏi:

Chào bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn trường hợp nhổ răng khôn khi đang cho con bú có được không ạ? Em có nghe nói đang cho con bú không nên nhổ răng, vì làm mất sữa và gây ra những biến chứng nguy hiểm, nên em rất lo lắng. Cám ơn bác sĩ! (Tuyết Mai – Hà Nội)

Trả lời :

Bạn Tuyết Mai thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về cho  của chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng khôn khi đang cho con bú có được không” của bạn, chúng tôi xin phép được trả lời như sau:

Nhổ răng là cách để giúp loại bỏ những chiếc răng hư hỏng, mọc lệch hay ảnh hưởng tới các răng khác. Tuy nhiên không phải trường hợp nào bác sĩ cũng chỉ định nhổ răng. Nhổ răng khôn khi đang cho con bú cũng là một vấn đề hay gặp ở những bà mẹ đang nuôi con nhỏ, để trả lời câu hỏi của bạn, chúng tôi xin nói thêm về những trường hợp cần phải nhổ răng khôn như sau:

– Khi việc mọc răng khôn gây ra các biến chứng đau, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, u nang, ảnh hưởng đến răng lân cận.

– Khi răng khôn chưa gây ra biến chứng, nhưng giữa răng khôn và răng bên cạnh có khe giắt thức ăn, tương lai sẽ ảnh hưởng đến răng bên cạnh thì cũng có chỉ định nhổ răng khôn để ngăn ngừa biến chứng.

– Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở bởi xương và nướu nhưng không có răng đối diện ăn khớp, làm răng khôn trồi dài xuống hàm đối diện. Điều này tạo bậc thang giữa răng khôn và răng bên cạnh, gây nhồi nhét thức ăn, lở loét nướu hàm đối diện.

– Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở bởi xương và nướu, nhưng hình dạng răng khôn bất thường, nhỏ, dị dạng, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, lâu ngày gây sâu răng và viêm nha chu răng bên cạnh.

– Bản thân răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng lan rộng.

Vậy nhổ răng khôn khi đang cho con bú có được không?

Một số trường hợp được các bác sĩ chỉ định không nên nhổ răng khôn khi mang thai và cho con bú:

– Khi bệnh nhân mắc bệnh cấp tính như viêm miệng, viêm lợi, viêm quanh cuống răng, viêm quanh thân răng nên đợi hết giai đoạn cấp tính thì mới nhổ vì dễ gây nhiễm trùng lan rộng, không nhổ các răng cối hàm trên.

– Khi bệnh nhân mắc các bênh như rối loạn về tim mạch, tiểu đường, dị ứng cần phải có ý kiến của bác sĩ điều trị.

Nhổ răng khôn khi đang cho con bú có được không?2

Để trả lời chính xác câu hỏi nhổ răng khôn khi đang cho con bú có được không, bạn cần đến nha khoa sớm để được thăm khám

– Bệnh nhân mắc các bệnh tâm thần và động kinh phải cho dùng thuốc an thần vài ngày trước khi nhổ răng

– Phụ nữ đang mang thai không nên nhổ răng nếu cần nhổ phải có ý kiến của bác sĩ sản khoa.

Bởi vậy, nhổ răng khôn khi đang cho con bú có thể được nhổ như người bình thường, tuy nhiên nhổ răng như thế nào cần được thực hiện dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn nên sớm đến địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn phương pháp xử lý hiệu quả nhất.

Hiện nay, tại Nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome với sự hỗ trợ của CN Laser Cool Light và máy khử khuẩn Extra AS thông minh, giúp khách hàng thoát khỏi nỗi sợ đau răng muôn thuở. Vì thế, nếu có nhổ răng đang trong thời kỳ cho con bú, bạn có thể tham khảo thêm về công nghệ nhổ răng mới nhất hiện nay này, sẽ giúp hạn chế những biến chứng có thể xảy ra sau khi nhổ răng số 8 tốt nhất.

Nếu còn thắc mắc gì thêm về vấn đề nhổ răng khôn khi đang cho con bú, hoặc cần thêm thông tin về dịch vụ nhổ răng không đau, không biến chứng tại Paris, bạn có thể liên hệ qua số hotline 1900 6900 để được tư vấn trực tiếp.

Cám ơn bạn!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Nhổ Răng Khôn khi đang Cho Con Bú có được không? trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status