HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng hàm số 8 có đau không thưa bác sỹ?

0 comment October 26, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em mới mọc một chiếc răng hàm số 8 nhưng đau không thể chịu nổi và còn bị sốt nữa. Hàm như cứng lại và không thể há to và ăn uống được gì. Tình trạng này đã mấy ngày nay rồi khiến em thấy mệt quá. Em muốn đi nhổ răng nhưng chỉ sợ đau thôi. Không biết nhổ răng hàm số 8 có đau không thưa nha sỹ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em ạ. (Hữu Phước – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hữu Phước !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng hàm số 8 có đau không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Theo như những gì bạn mô tả thì răng số 8 khi mọc có thể đã bị viêm nhiễm hoặc do tình trạng mọc lệch, mọc ngầm. Bạn có thể đến gặp nha sỹ để được chẩn đoán lại. Nếu như cần thiết phải nhổ răng thì nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Nhổ răng hàm số 8 có đau không?

Nhổ răng số 8 có đau không sẽ tùy thuộc vào kỹ thuật nhổ của nha sỹ cũng như quá trình gây tê như thế nào. Sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ, nha sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ cho bệnh nhân. Thuốc tê thường có tác dụng khoảng 2 tiếng.

Nhổ răng hàm số 8 có đau không thưa bác sỹ?Răng số 8 nên thực hiện nhổ bỏ càng sớm càng tốt

Hiện tượng đau nhức chỉ xảy ra khi thuốc tê hết tác dụng. Thông thường, sau 2 tiếng thì bệnh nhân sẽ cảm thấy khá đau nhức và ê buốt. Tuy nhiên, cảm giác này chỉ kéo dài khoảng một vài ngày đầu sau khi nhổ răng. Nha sỹ có thể kê cho bạn một số đơn thuốc giảm đau để sử dụng trong một tuần đầu tiên sau khi nhổ răng số 8. Nếu như sưng nhức diễn ra quá lâu thì tốt nhất bạn nên đến gặp các nha sỹ để được thăm khám lại và có phương pháp điều trị phù hợp.

Nhổ răng số 8 có đau không và kéo dài bao lâu?

Đau nhức có thể kéo dài nếu như nha sỹ thực hiện nhổ răng không đúng kỹ thuật và xâm lấn quá nhiều đến nướu. Trước kia, nhổ răng được tiến hành chủ yếu với dụng cụ nha khoa là kìm và nạy, giúp nhổ bỏ toàn bộ chân răng cùng lúc nên sẽ gây đau nhức nhiều cho bệnh nhân, đặc biệt nếu nha sỹ thực hiện không đúng kỹ thuật thì dễ gây nên biến chứng về sau.

Hiện nay, với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm cảm giác đau nhức có thể được giảm tối đa sau khi nhổ răng số 8.

Công nghệ mới chỉ sử dụng mũi siêu âm tác động trực tiếp đến hệ thống dây chằng nha chu để làm đứt bộ phận neo giữ răng, máy cắt xương sẽ giúp hỗ trợ nha sỹ lấy răng ra từng phần một cách dễ dàng. Chính bởi ít tác động và xâm lấn đến nướu và cảm giác đau nhức sau khi nhổ răng sẽ được hạn chế tối đa mà nhờ đó khả năng lành thương cũng diễn ra nhanh hơn. Khi thao tác được thực hiện chính xác với sự hỗ trợ của máy siêu âm thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhổ răng không đau nhiều và an toàn tuyệt đối.

Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome đã được chứng minh mang đến hiệu quả cao khi áp dụng tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn bệnh nhân cần nhổ răng hàm số 8 nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Mọi băn khoăn về vấn đề nhổ răng số 8 hay nhổ răng số 8 có đau không bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris. Các nha sỹ sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất cho bạn. Thân chào bạn!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Nhổ răng hàm số 8 có đau không thưa bác sỹ? trong Uncategorized


DMCA.com Protection Status
X