HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng để Niềng có gây đau nhức nhiều không?【BS tư vấn 】

March 5, 2018
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi nhổ răng để niềng có đau không ạ hay nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không? Hàm răng trên của em khá khấp khểnh và các răng cũng bị chen chúc nhau. Em muốn đi niềng nhưng nghe nói muốn niềng thì phải nhổ răng nữa ạ, mà em thì rất sợ nhổ răng đau. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Hồng Hoa – Hà Giang).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Hoa !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng để niềng có đau không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Nhổ răng để niềng khi nào?

Nhổ răng khi niềng răng là chỉ định bắt buộc trong một số trường hợp như răng mọc quá dày, răng thừa, răng to, cung răng rộng hơn cung xương hàm. Việc nhổ răng khi niềng răng khấp khểnh có mục đích là tạo khoảng trống cho các răng có thể dịch chuyển được theo tính toán của nha sỹ. Nếu răng mọc quá chen chúc, khoảng trống không có thì việc chỉnh nha không thể đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Trường hợp không phải nhổ răng áp dụng khi răng bạn bạn không đều và bị thưa, khi độ lớn của cung răng nhỏ hơn nhiều so với cung xương hàm, hoặc là khi bạn đã bị mất răng từ trước.

Nhổ răng ĐỂ NIỀNG chỉ định khi nào có ảnh hưởng gì & có đau không? 1Nhổ răng cần tiến hành để tạo khoảng trống cho răng di chuyển

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không & nhổ răng để niềng có nguy hiểm không?

Tất nhiên không phải khi nào nha sỹ cũng áp dụng nhổ răng để niềng răng, có nhiều trường hợp nha sỹ có thể tiến hành nong hàm để nới rộng vòm hàm và diện tích của cung răng. Khi cung răng được nới rộng, các răng trên cung hàm sẽ có thêm khoảng trống để di chuyển. Việc nong hàm đầu tiên là để tạo ra sự cân đối trong cấu trúc hàm mặt. Nha sỹ có thể dùng khí cụ nới rộng cung răng để làm rộng vòm miệng, bằng cách từ từ đẩy răng hàm trên cách xa nhau mà không cần nhổ răng.

Trong trường hợp việc nong hàm không khả thi thì có nên nhổ răng không? quá trình vẫn được tiến hành để tạo khoảng trống cho răng di chuyển khi niềng răng. Bạn Hồng Hoa có thể yên tâm với công nghệ nhổ răng hiện đại thì thao tác nhổ răng diễn ra nhanh chóng, an toàn và hạn chế ê nhức tối đa.

Nhổ răng để niềng có đau không bằng kỹ thuật gây tê?

Nhổ răng ĐỂ NIỀNG chỉ định khi nào có ảnh hưởng gì & có đau không? 2

Nhổ răng bằng kỹ thuật gây tê hiện đại an toàn, không đau, không biến chứng

Nhổ răng để niềng có đau không? Trước khi nhổ răng, nha sỹ sẽ gây tê cục bộ cho bạn nên bạn không hề cảm thấy đau nhức trong khi nhổ răng. Khi thuốc tê hết tác dụng thì bạn có thể cảm thấy ê buốt một chút nhưng cảm giác này cũng không kéo dài trong nhiều ngày. Nha sỹ có thể kê toa thuốc giảm đau để ban sử dụng trong một vài ngày đầu tiên khi chân răng đang liền thương.

Hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm và kỹ thuật gây tê hiện đại mới nhất của Pháp sẽ đảm bảo quy trình nhổ răng diễn ra an toàn, và hạn chế đau nhức tối đa. Công nghệ hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm xung quanh răng cũng không có tác động đến xương hàm. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhổ răng không quá đau nhức nhé.

Mọi băn khoăn về nhổ răng để niềng có đau không, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 19006900, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể và chi tiết nhất cho bạn. Hoặc bạn có thể gửi câu hỏi theo form đăng ký dưới đây để được bác sĩ giải đáp thắc mắc.

Từ khóa liên quan: nhổ răng để niềng có đau không,niềng răng nhổ răng số 4, nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không, nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không, nhổ răng để niềng có nguy hiểm không

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Nhổ răng để Niềng có gây đau nhức nhiều không?【BS tư vấn 】 trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status