HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng bị đau nửa đầu – Nguyên nhân và cách điều trị

May 22, 2019
Nhổ răng bị đau nửa đầu là vấn đề khiến rất nhiều người lo lắng. Vậy nguyên nhân tình trạng này do đâu và cách xử lý như thế nào hiệu quả nhất? Hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1/ Nguyên nhân khiến nhổ răng bị đau nửa đầu

Nhổ răng bị đau nửa đầu do những nguyên nhân sau:

Kĩ thuật nhổ răng không đảm bảo

Việc nhổ răng nếu tác động mở xương quá nhiều sẽ khiến phần mô mềm bị tổn thương nặng. Khi mô mềm tổn thương, cơn đau sẽ lan rộng lên phần đầu và khiến nửa đầu bên phần nhổ răng đau nhức, khó chịu.

➤ Còn sót chân răng

Phần chân răng nếu còn sót lại phía bên trong sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến khuôn hàm (trừ trường hợp chân răng “sạch”). Chân răng còn tồn tại sẽ có thể dẫn đến nhiễm trùng và mục ruỗng phía bên trong, khiến cho cơn đau trở nên trầm trọng hơn.

Nhổ răng bị đau nửa đầu – Nguyên nhân và cách điều trị 1

Chân răng còn sót lại cũng là một nguyên nhân dẫn đến nhổ răng bị đau nửa đầu

➤ Vệ sinh vết nhổ không đúng cách

Sau khi nhổ răng, nếu bạn thực hiện vệ sinh răng miệng không đúng cách, không kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ sẽ khiến cho phần vết thương lâu lành hơn.

Một số tác động như đưa tay sờ hoặc liên tục cọ lưỡi vào phần mới nhổ răng, ăn nhiều đồ chứa axit, đồ chua hoặc quá cay… đều khiến cho vết nhổ bị nhiễm trùng, kích ứng và dẫn đến đau nhức lan rộng ra cả vùng đầu.

2/ Nhổ răng bị đau nửa đầu phải làm sao?

Thông thường, sau khi nhổ răng bạn sẽ cảm nhận những cơn đau nhức kéo dài khoảng 2 – 3 ngày với mức độ giảm dần, sau đó sẽ biến mất hẳn. Để “đối phó” với những cơn đau thông thường này, bạn có thể áp dụng một số mẹo giảm giau sau:

+ Chườm nóng hoặc chườm lạnh ở vùng bên ngoài má vị trí mới nhổ răng.

+ Có chế độ ăn uống phù hợp, tránh các thực phẩm quá cay nóng hoặc quá cứng, khiến cho răng phải làm việc quá sức.

+ Có thể sử dụng một số loại thuốc kháng sinh giảm đau theo chỉ định của bác sĩ nha khoa.

Chườm lạnh ngoài má là một cách giảm đau hiệu quả

Chườm lạnh ngoài má là một cách giảm đau hiệu quả

+ Tạm thời từ bỏ một số thói quen gây ảnh hưởng đến vết thương như hút thuốc, uống rượu, khạc nhổ

+ Tuyệt đối không dùng tay hay vật nhọn tác động đến vùng vết thương mới.

+ Kê cao gối khi ngủ hoặc khi nằm nghỉ

+ Tránh các vận động mạnh cả về thể lực và đầu óc, bạn cần có một khoảng thời gian đủ lớn để nghỉ ngơi sau khi nhổ răng.

Tuy nhiên, nếu cơn đau nhức tồn tại quá lâu, đồng thời ngày một dữ dội hơn và đặc biệt sau khi nhổ răng bị đau nửa đầu, bạn nên đến bác sĩ thăm khám ngay.

Nhổ răng bị đau nửa đầu – Nguyên nhân và cách điều trị 2

Đến bác sĩ thăm khám nếu tình trạng đau nhức kéo dài 

Với những trường hợp này, bác sĩ sẽ giải quyết theo những hướng sau:

Kiểm tra lại trong ổ răng của bệnh nhân còn chân răng sót lại không. Nếu có thì sẽ xem xét tình trạng chân răng sót lại và quyết định có loại bỏ hay không.

Nếu thấy vết nhổ bị nhiễm trùng, bác sĩ sẽ tiến hành rửa sạch vết nhổ bằng dung dịch sát khuẩn và khâu lại vết thương (nếu cần thiết).

Kê đơn một số thuốc kháng sinh và giảm đau cho bệnh nhân dùng tại nhà (bạn tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc giảm đau mà chưa được sự chỉ định của bác sĩ).

Bác sĩ sẽ đưa ra một số lời khuyên cho bạn về chế độ ăn uống và vệ sinh sau khi nhổ răng để tránh việc nhiễm trùng một lần nữa.

Tốt hơn hết, để tránh những rắc rối ngay từ đầu, bạn nên tìm hiểu thật kĩ và lựa chọn địa chỉ nhổ răng uy tín với công nghệ hiện đại. Hiện nay, công nghệ nhổ răng không đau với kĩ thuật gây tê hiện đại đang được áp dụng tại Nha khoa Paris được đánh giá là công nghệ nhổ răng an toàn và hiệu quả nhất.

Công nghệ nhổ răng không đau với thiết bị gây tê hiện đại tại Nha khoa Paris

Công nghệ nhổ răng không đau với thiết bị gây tê hiện đại tại Nha khoa Paris

>>> Tham khảo ngay: Ưu điểm vượt trội của công nghệ nhổ răng không đau hiện đại.

Để được trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa về tình trạng nhổ răng bị đau nửa đầu của mình hoặc các vấn đề khác liên quan, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nhổ răng bị đau nửa đầu – Nguyên nhân và cách điều trị trong Tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status