Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm đau nhanh và an toàn?

0 comment October 10, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em muốn biết mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm đau nhanh nhất ạ? Mấy hôm trước em bị mọc liền 2 chiếc răng khôn nên đau nhức lắm. 2 răng mọc 2 bên nên việc ăn uống của em gặp nhiều khó khăn. Vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp em thuốc giảm đau răng khôn nhanh chóng. Em cảm ơn! (Hằng Nga – Thái Bình).

Trả lời :

Chào bạn Hằng Nga !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Với câu hỏi mọc răng khôn uống thuốc gì, các bác sĩ Paris sẽ giúp bạn trả lời ngay sau đây:

Như bạn đã biết, chiếc răng khôn là răng mọc ở tuổi trưởng thành khoảng 18-25 tuổi. Khi này, xương hàm của mọi người đã phát triển đầy đủ và cứng chắc nên nhiều trường hợp sẽ không còn chỗ cho răng khôn mọc nữa. Khi này, kéo theo hiện tượng răng mọc lệch, mọc ngầm gây cho bạn đau nhức, khó chịu.

1. Mọc răng khôn uống thuốc gì giúp giảm đau nhanh?

Hầu hết những trường hợp răng khôn mọc đều gây cho bạn khó chịu, tuy nhiên không phải triệu chứng đau răng khôn của ai cũng giống nhau. Có trường hợp đau nhẹ, nhưng có trường hợp đau dữ dội. Vì Nga chưa nói rõ tình trạng đau răng khôn của mình ra sao nên bác sĩ chưa thể tư vấn chính xác đau răng khôn uống thuốc gì trong trường hợp của bạn.

moc-rang-khon-uong-thuoc-gi-de-giam-dau-nhanh-va-an-toan-1

Mọc răng khôn uống thuốc gì giúp giảm đau nhanh và an toàn?

Thuốc giảm đau khi mọc răng khôn thường được sử dụng là kháng sinh , nếu chưa có điều kiện đi gặp bác sĩ bạn có thể sử dụng thuốc theo hướng dẫn của dược sĩ hoặc tham khảo thông tin sau sau:

+ Đau nhẹ, nướu hơi sưng: bạn hãy ra các hiệu thuốc tìm mua kháng sinh Spiramycin. Sử dụng ngày 3 lần, mỗi lần 2 viên.

+ Đau nhiều, kèm triệu chứng sốt: sử dụng Spiramycin kết hợp Paracetamol dùng ngày 3 lần. Mỗi lần uống 2 viên Spiramycin và 1 viên Paracetamol.

Uống thuốc trong vòng 1 tuần hoặc theo chỉ định của dược sĩ để cơn đau thuyên giảm. Trong trường hợp bạn vẫn bị đau nhức nhiều, đừng băn khoăn đau răng khôn uống thuốc gì nữa mà hãy ngừng việc uống thuốc và bỏ chút thời gian đi khám tại các Trung tâm nha khoa. Bởi có thể chiếc răng khôn của bạn đã bị viêm nhiễm, thuốc giảm đau răng khôn không có tác dụng.

2. Mọc răng khôn uống thuốc gì không đỡ thì xử lý sao?

Đa số những trường hợp răng mọc gây đau nhức là dấu hiệu cho thấy chiếc răng của bạn đã bị mọc lệch hoặc mọc ngầm. Vì thế mọc răng khôn uống thuốc gì cũng sẽ không có tác dụng nữa. Khi này, bạn cần đến sự can thiệp của các bác sĩ nha khoa. Sau khi thăm khám tổng quát, chụp Xquang và xác định chính xác tình hình thì bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định khác nhau.

moc-rang-khon-uong-thuoc-gi-de-giam-dau-nhanh-va-an-toan-2

Răng khôn mọc lệch bác sĩ thường khuyên bạn nên nhổ bỏ

+ Nếu răng khôn của bạn mọc ngầm như răng mọc thẳng, bạn sẽ được rạch nướu để răng đâm ra và mọc bình thường.

+ Nếu răng mọc lệch hoặc mọc ngầm bị lệch, khi này bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng. Bởi những chiếc răng khôn mọc trong cùng của cung hàm nên rất khó vệ sinh răng miệng đồng thời cũng không có vai trò trong việc ăn nhai. Một khi răng mọc lệch sẽ dẫn đến nhiều nguy hiểm, răng có thể đâm ra má gây sưng má hoặc có thể gây viêm nhiễm các mô mềm, ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh như mắt, mũi tai…, răng mọc xiên sang răng số 7 làm răng số 7 lung lay, yếu đi.

Trường hợp răng khôn của Nga bị mọc lệch, bạn cũng đừng quá lo lắng về việc nhổ răng. Bởi hiện tại, Nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ nhổ răng không đau. Nhờ các loại thuốc gây tê hiện đại, với kỹ thuật gây tê khác nhau dưới dạng tiêm, dạng xịt cho bạn lựa chọn. Tất cả đều đã được Hiệp Hội nha khoa Pháp kiểm chứng là an toàn với sức khỏe, có tác dụng mạnh hơn các loại thuốc thông thường giúp hạn chế tình trạng đau nhức tối đa cho bệnh nhân.

Nếu cần tư vấn thêm thông tin mọc răng khôn uống thuốc gì, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc chat trực tiếp với tổ tư vấn để nhận được câu trả lời nhanh nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm đau nhanh và an toàn? trong Tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status
X