HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Kỹ thuật nhổ răng có đau không, có biến chứng gì không?

December 5, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em có một chiếc răng có lẽ là phải nhổ đi cho nên em muốn hỏi là nhổ răng có đau không vậy và sau khi nhổ có biến chứng gì không ạ? Chiếc răng của em bị sâu, giờ đang bắt đầu lung lay nên không thẻ ăn được bằng bên hàm này. Mong bác sỹ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Trần Thu Thủy – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thu Thủy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: ” nhổ răng có đau không và có biến chứng gì?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

nho-rang-co-dau-khong-4Việc gây tê sẽ giúp bạn tránh được lo lắng nhổ răng có đau không

Nhổ răng là kỹ thuật chỉ được chỉ định khi thật sự cần thiết. Bởi vì những chiếc răng sinh lý có vai trò rất quan trọng, vừa có chức năng ăn nhai, lại có tính thẩm mỹ cao. Nếu đã bị nhổ đi thì cũng có nghĩa sẽ mất đi chiếc răng đó vĩnh viễn. Về sau nếu muốn trồng lại thì bất cứ chiếc răng nào cũng không thể thay thế được răng sinh lý.

Vì thế, nhổ răng chỉ nên thực hiện trong 3 trường hợp sau:

+ Răng bị bệnh lý và đã bị phá hủy mô răng tới mức không thể duy trì được.

+ Răng bị mọc ngầm trong xương hàm

+ Khi niềng răng cần có khoảng trống nhất định để niềng răng.

Cho nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi nhổ răng. Tốt nhất nên nhờ đến sự tư vấn trực tiếp của bác sỹ sau khi đã trải qua thăm khám kỹ lưỡng.

Nhổ răng có đau không, có biến chứng gì không?

Nhổ răng là lấy răng ra khỏi tổ chức bao quanh nó, đây là tổ chức rất cứng chắc nên đương nhiên việc bị đau khi nhổ răng là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, trước khi nhổ răng, bạn sẽ được gây tê thật đảm bảo nên sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau đớn khi nhổ răng. Sau nhổ răng, bạn cũng sẽ được kê toa thuốc giảm đau nhức.

Hơn nữa, nếu thực hiện nhổ răng bằng công nghệ Siêu âm Piezotome hiện đại, cảm giác đau khi nhổ răng này sẽ càng được giảm thiểu tối đa. Mũi cắt siêu âm sẽ nhẹ nhàng làm đứt gãy các dây chằng nha chu và tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng, làm lỏng lẻo răng một cách nhanh chóng và an toàn. Chiếc răng sẽ được lấy ra khỏi tổ chức của nó mà không phải trải qua nhiều thao tác cắt rạch, xâm lấn rộng có nguy cơ làm gia tăng cảm giác đau đớn.

Ca nhổ răng cũng chỉ diễn ra trong khoảng 15 – 20 phút, không kéo dài, đảm bảo hạn chế xâm lấn, cắt rạch nên cảm giác này sẽ được kiểm soát tối đa, không lo đau nhức.

Sau khi nhổ răng, nướu sẽ được khâu liền và sát trùng đảm, cam kết cho ca nhổ răng an toàn, không biến chứng.

Công nghệ đang được ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Paris, đã áp dụng để nhổ răng cho nhiều bệnh nhân và đều nhận được những phản hồi tốt. Do đó, nếu quan tâm đến công nghệ cũng như nếu cần được giải đáp thêm vấn đề nhổ răng có đau không, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình hồi đáp cho bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Kỹ thuật nhổ răng có đau không, có biến chứng gì không? trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status
X