HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khắc phục răng cửa thưa hiệu quả nhanh chóng – BS tư vấn

May 13, 2016

Răng cửa thưa là khiếm khuyết nhỏ của răng nhưng lại rất mất thẩm mỹ, gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của bạn. Hiện nay, ngành nha khoa phát triển, có rất nhiều cách để khắc phục răng thưa, nhưng cách nào mới cho hiệu quả nhanh chóng và đạt tính thẩm mỹ cao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé

rang-cua-thua-1

Khắc phục răng cửa thưa hiệu quả nhanh chóng như thế nào?

Làm thế nào để khắc phục răng cửa thưa?

Răng cửa thưa có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như răng thưa do bẩm sinh, thói quen xấu từ nhỏ hoặc sai lệch khớp cắn… nhưng dù là nguyên nhân nào thì việc 2 chiếc răng cửa bị thưa sẽ rất mất thẩm mỹ, khiến bạn không tự tin mỗi khi cười hay giao tiếp và nên tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt

Nỗi lo về răng cửa thưa của bạn hiện nay đã hoàn toàn được xóa bỏ với những kỹ thuật nha khoa tiên tiến. Muốn có một hàm răng đều và đẹp không phải là điều quá khó khăn nữa. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng những cách sau:

+ Niềng răng: nếu răng cửa thưa, bạn có thể thực hiện niềng răng. Đây là phương pháp thẩm mỹ răng phổ biến hiện nay, nhờ các khí cụ nha khoa để sắp xếp răng về vị trí mong muốn. Niềng răng an toàn không xâm lấn răng, bảo tồn răng thật.

Kỹ thuật niềng răng sẽ làm răng dịch chuyển theo đúng dự liệu của bác sĩ. Đối với những răng cửa thưa ở mức độ lớn thì đây là phương pháp thẩm mỹ răng phù hợp. Nhưng niềng răng có nhược điểm là thời gian điều trị lâu kéo dài từ 1 đến 2 năm tùy từng trường hợp. Nếu ai không thực sự kiên trì thì khó có thể theo được

rang-cua-thua-2

Bọc răng sứ là một trong những cách chữa răng cửa thưa

+ Bọc răng sứ: Trước kia nếu răng bị thưa, thường thì bệnh nhân chỉ có thể chọn phương pháp niềng răng mới cho hiệu quả được. Nhưng hiện nay, phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ phát triển đã tạo bước ngoặt mới.

Bọc răng sứ không tạo ra sự di chuyển răng để sửa chữa sai lệch răng cửa thưa mà bản chất răng thật của bạn sẽ được mài đi sau đó chụp răng sứ lên thân răng thưa với tỉ lệ khác nhau sao cho các răng sứ nhân tạo này sẽ sát vào nhau. Với phương pháp này, chỉ sau từ 1-2 lần điều trị bạn đã có một hàm răng trắng đẹp, đều đặn hiệu quả thẩm mỹ cao.

+ Hàn trám răng: Với trám răng, các bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu có màu sắc như răng thật để trám các răng thưa lại. Sau khi được trám sẽ giúp các răng kín lại và khó phát hiện.

Hàn trám răng là thao tác đơn giản, tốn ít thời gian và chi phí tuy nhiên chỉ áp dụng cho các trường hợp răng thưa mở mức độ nhẹ.

Cách khắc phục răng cửa thưa cho hiệu quả nhanh chóng

Cả 3 cách chữa răng cửa thưa đều mang lại hiệu quả tốt đến cho bạn. Nhưng cách khắc phục răng cửa thưa vừa cho hiệu quả nhanh chóng, vừa đạt tính thẩm mỹ cao thì bọc răng sứ chính là cách cho bạn lựa chọn.

Với niềng răng, thời gian điều trị của bạn sẽ rất lâu dài mất từ 1-2 năm, mà trong quá trình niềng răng bạn cũng phải đến thăm khám bác sĩ để điều chỉnh các khí cụ rất nhiều lần. Cách này tốn rất nhiều thời gian và công sức của bạn

Còn đối với hàn trám răng, mặc dù cho hiệu quả nhanh chóng nhưng đối với trường hợp răng cửa thưa các bác sĩ khuyên bạn nên lựa chọn bọc răng sứ hơn vì răng sứ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn, độ bền lâu dài hơn hàn trám răng rất nhiều.

Giá cả bọc răng sứ phụ thuộc vào loại răng mà bạn sẽ lựa chọn. Đối với răng cửa, thông thường bệnh nhân sẽ được tư vấn chọn răng sứ không kim loại như răng sứ Cercon hay răng sứ E. max. Răng vừa đẹp, khả năng chịu lực tốt giúp ăn nhai bình thường cùng với độ bền lâu dài.

Ngoài ra, còn có dòng răng sứ kim loại như răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan… giá của răng sứ kim loại sẽ thấp hơn, tuy nhiên hiệu quả thẩm mỹ lại không được bằng sứ không kim loại, ví dụ như răng sứ Titan sau một thời gian sử dụng sẽ bị đen viền nướu rất mất thẩm mỹ, nên người ta thường sử dụng để bọc cho các răng nằm ở phía trong.

rang-cua-thua-3

Công nghệ răng sứ CT5 chiều khắc phục răng cửa thưa mang đến cho bạn nụ cười tự tin

Hiện nay, tại nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ răng sứ CT5 chiều hiện đại, được các chuyên gia phục hình Quốc tế công nhận và thỏa mãn tất cả các yếu tố cần thiết của việc thẩm mỹ răng. Đối với răng cửa thưa thì đây là cách phục hình lý tưởng.

Răng sứ CT 5 chiều có thể khôi phục được những chiếc răng bền chắc, chịu lực tối đa, có độ đàn hồi tương đối tốt. Nhờ thế, răng có thể duy trì được rất bền chắc trên cung hàm. Thực tế nha khoa Paris đã thực hiện thành công hàng ngàn ca điều trị và nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng.

Để được tư vấn chi tiết hơn về công nghệ răng sứ CT5 chiều hay cách khắc phục răng cửa thưa cho hiệu quả nhanh chóng, bạn vui lòng liên hệ vào hotline 1900 6900 các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Khắc phục răng cửa thưa hiệu quả nhanh chóng – BS tư vấn trong Tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status
X