HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hướng dẫn cách cầm máu khi nhổ răng ngay TẠI NHÀ đơn giản

April 24, 2019
Nhổ răng bị chảy máu là hiện tượng bình thường. TUy nhiên nếu thời gian chảy máu kéo dài thì bạn cần có biện pháp khắc phục khẩn cần, nếu không sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe. Hãy để nhorang.com.vn chia sẻ cho bạn cách cầm máu khi nhổ răng hiệu quả nhất!

1- Nguyên nhân nhổ răng bị chảy máu kéo dài

TRước khi tìm hiểu về cách cầm máu khi nhổ răng thì bạn nên biết tại sao máu chảy kéo dài không dứt.

a- Nguyên nhân chủ quan:

Khi nhổ răng ra khỏi ổ răng thì các mạch máu ở niêm mạc bị tổn thương, gây hiện tượng chảy máu. Một số trường hợp bị chảy máu kéo dài do mạch máu lớn bị đứt, vết thương rộng, chân răng còn sót lại… Khi đó cầm máu sau khi nhổ răng sẽ vô cùng khó khăn.

NEW - Cách cầm máu khi nhổ răng tại nhà HIỆU QUẢ ngay lập tức 1

Cách cầm máu khi nhổ răng nhanh nhất là gì?

Thông thường, máu chảy trong vòng 15 – 20 phút là ngưng, còn nếu kéo dài hơn 1 tiếng thì bạn hãy hết sức cẩn trọng.

b- Nguyên nhân khách quan: 

Nguyên nhân khách quan do bệnh nhân mắc một số bệnh cơ thể như:

– Bệnh nhân mắc bệnh giảm tiểu cầu.

– Người thiếu vitamin C.

– Phụ nữ trong giai đoạn hành kinh

2- Cách cầm máu khi nhổ răng tại nhà

Thông thường, biện pháp cầm máu sau khi nhổ răng là cắn gạc y tế trong thời gian quy định thì máu sẽ tự đông và làm theo lời dặn của bác sĩ về chế độ chăm sóc sau khi nhổ răng để quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng.

– Cắn chặt băng gạc trong 30 phút – 1 giờ.

– Khộng đụng chạm, kiểm tra vết thương bằng tay hoặc vật cứng.

– Mới nhổ răng không ăn, súc miệng gì để tránh rửa trôi cục máu đông.

– Sử dụng thuốc giảm đau, tiêu sưng, kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ

Cách cầm máu khi nhổ răng là cắn chặt bông gạc y tế

Cách cầm máu khi nhổ răng hiệu quả là cắn chặt bông y tế

icon ban tayXem thêm: Nhổ răng nên ăn gì và kiêng ăn gì để vết thương mau lành?

3- Chảy máu kéo dài phải làm sao?

Còn đối với hiện tượng chảy máu kéo dài, để xác định nguyên nhân và cách cầm máu khi nhổ răng chính xác, tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ. Đầu tiên, các bác sĩ sẽ lấy hết cục máu đông trong miệng và ổ răng để xác định nguyên nhân gây ra chảy máu. Nếu cần bạn có thể được chụp Xquang.

Hãy đến bác sĩ ngay nếu tình trạng chảy máu kéo dài

Hãy đến ngay bác sĩ nếu gặp tình trạng chảy máu kéo dài

 

+ Nếu nguyên nhân gây ra do các tổ chức lạ, tổ chức viêm, chân răng còn sót lại. Cách cầm máu khi nhổ răng là vệ sinh ổ răng sạch sẽ rồi cắn gạc tẩm oxy già trong khoảng 30 phút.

+ Nếu chảy máu ở niêm mạc, bác sĩ chỉ cần khâu lại vết thương là đủ, hiện tượng chảy máu sẽ không còn.

+ Nếu do vết thương lớn hoặc vỡ xương ổ răng thì tiến hành rửa sạch, sau đó khâu lại và cắn gạc chờ đông máu.

+ Nếu chảy máu kéo dài do đứt mạch máu thì tốt nhất bạn nên tiến hành tiểu phẫu buộc thắt mạch máu.

Một số cách cầm máu khi nhổ răng trên đây hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn. Ngoài ra, để tham khảo cách nhổ răng an toàn, hạn chế đau nhức và biến chứng. Bạn có thể theo dõi những thông tin sau đây.

3- Cách nhổ răng an toàn, ít chảy máu, liền thương nhanh

Cách cầm máu khi nhổ răng tốt nhất là bệnh nhân nên thực hiện nhổ răng tại Trung tâm nha khoa uy tín có cách nhổ răng an toàn.

Quy trình nhổ răng tại Nha khoa Paris bắt đầu từ việc thăm khám kỹ lưỡng trước khi thao tác nhổ răng. Đặc biệt là những chiếc răng khôn. Không phải bệnh nhân nào cũng đủ điều kiện để có thể nhổ răng, vì vậy với cái tâm trong nghề thì bác sĩ nhổ răng khôn giỏi tại nha khoa Paris sẽ chỉ định rõ ràng bạn có phù hợp để nhổ hay chỉ cần uống kháng sinh giảm đau tại nhà.

Hiện nay, với công nghệ nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome tại Nha khoa Paris, bạn sẽ không cần phải quá quan tâm về cách cầm máu khi nhổ răng nữa.

Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome tại nha khoa Paris

Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome tại nha khoa Paris an toàn, không biến chứng
Bởi vì với công nghệ này, bác sĩ không cần tách vạch nướu quá nhiều, chỉ cần tạo khoảng không vừa đủ cho sóng siêu âm len lỏi vào làm đứt dây chằng nha chu. Sau đó nha sĩ dễ dàng nhổ bỏ ra ngoài.

Nhờ thao tác chuyên nghiệp của các nha sĩ trên 10 năm kinh nghiệm và kỹ thuật gây tê hiện đại bạn có thể hoàn toàn yên tâm là sẽ không bị chảy màu kéo dài. Các loại thuốc tê mà Nha khoa Paris sử dụng đã vượt qua những tuyển chọn, kiểm định khắt khe của Hiệp hội Nha khoa Pháp về độ an toàn và tác dụng mạnh hơn những loại thuốc tê thông thường. Bạn có thể được gây tê dưới dạng tiêm hoặc dạng sịt để loại bỏ cảm giác đau đớn khi nhổ răng.

Hơn nữa, trong cơ chế hoạt động của máy siêu âm Piezotome còn tạo ra các khoáng chất bù protein giúp liền thương nhanh chóng, hỗ trợ cầm máu sau khi nhổ răng tối đa.

Đã có rất nhiều khách hàng đã lựa chọn nha khoa Paris để nhổ răng tại tất cả các vị trí. Bác sĩ Nha khoa Paris sẽ hướng dẫn tỉ mỉ cho bạn cách cầm máu khi nhổ răng và cách chăm sóc hợp lý nên bạn đừng lo lắng gì cả.

Nếu có bất kì thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ 19006900 hoặc điền vào FORM MẪU dưới đây để nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia!

XEM THÊM

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách cầm máu khi nhổ răng ngay TẠI NHÀ đơn giản trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status