HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên nhổ răng khôn không? – Bác sĩ nha khoa Paris giải đáp

April 15, 2018
Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em đang mọc răng khôn nên cảm giác rất đau nhức, em muốn bác sĩ tư vấn giúp có nên nhổ răng khôn không. Ba mẹ em nói nhổ răng khôn dễ gây biến chứng lắm. Có thật vậy không ạ? ( Mỹ Anh – Hà Nội )

Trả lời:

Chào bạn Mỹ Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chuyên mục tư vấn nha khoa Paris. Với thắc mắc “Có nên nhổ răng khôn không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1/ Có nên nhổ răng khôn không, nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì?

☑ Có nên nhổ răng khôn không?

Khi bị mọc răng khôn thì cách tốt nhất là bạn nên đến phòng khám nha khoa để được thăm khám và tư vấn kịp thời.  Việc có nên nhổ răng khôn không còn phụ thuộc vào kết quả thăm khám, chụp chiếu.

Nếu trường hợp răng khôn mọc thẳng, không lệch lạc, không gây đau đớn nhiều thì bạn có thể để nó mọc tự nhiên, không cần nhổ. Tuy nhiên, răng khôn mọc chia ra làm nhiều giai đoạn nên mỗi lần nhú lên sẽ mang đến cho bạn cảm giác đau nhức khó chịu.

Có nên nhổ răng khôn không? Thời điểm nào thích hợp nhất | NK Paris 1

Có Nên Nhổ Răng Khôn không và thời điểm nào thích hợp?

Với trường hợp răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm gây nhiều đau đớn thì cách tốt nhất bạn nên nhổ bỏ, bởi răng hàm số 8 hay còn gọi là răng khôn không có chức năng ăn nhai, nên khi nhổ bỏ không gây ảnh hưởng gì đến sinh hoạt hàng ngày.

☑ Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Việc nhổ răng khôn nếu không lựa chọn địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm:

+ Răng sau khi nhổ bị nhiễm trùng nặng

+ Có thể gây ảnh hưởng đến xương hàm, tiêu xương và mất xương răng vĩnh viễn

+ Chảy máu nhiều sau khi nhổ răng khôn, ảnh hưởng đến sức khỏe

+ Để lại nhiều biến chứng nguy hiểm đến cơ thể

Vì thế bạn nên tìm hiểu địa chỉ nhổ răng uy tín trước khi tiến hành loại bỏ răng khôn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn băn khoăn có nên nhổ răng khôn khi bị đau không hoặc cần thêm thông tin gì khác, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ nha khoa để được giải đáp chi tiết hơn về vấn đề này.

2/ Những trường hợp nào nên nhổ răng khôn?

Dưới đây là một số trường hợp phải nhổ răng khôn để không gây ảnh hưởng đến những răng bên cạnh và chấm dứt cơn đau nhức khó chịu kéo dài.

+ Răng khôn bị sâu nặng

+ Răng khôn bị hoại tử và điều trị nội nha không hiệu quả

+ Răng khôn bị bệnh nha chu ở mức nghiêm trọng

+ Răng khôn mọc lệch, mọc ngược hoặc mọc ngầm gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Có nên nhổ răng khôn không? Thời điểm nào thích hợp nhất | NK Paris 2Những trường hợp nên nhổ răng khôn

Tuy nhiên, nhổ răng khôn vào những thời điểm nào là thích hợp nhất?

3/ Những thời điểm nhổ răng khôn thích hợp nhất

✓ Răng khôn mọc ở tư thế gần, có nguy cơ đâm vào răng 

Nếu răng khôn mọc ở tư thế gần, có nguy cơ đâm vào răng sẽ gây ra các tai biến như viêm lợi trùm. Lúc ăn uống vụn thức ăn giắt vào túi lợi, gây viêm túi lợi có mủ. Người bệnh bị đau ở vùng răng khôn sẽ thường xảy ra hiện tượng sốt, gây đau đớn vài ngày hoặc vài tuần.

Vì là răng mọc trong cùng của hàm nên rất khó vệ sinh răng miệng, thức ăn dễ tồn đọng lại, lâu ngày sẽ dẫn đến bị sâu răng.

Có nên nhổ răng khôn không? Thời điểm nào thích hợp nhất | NK Paris 3

Răng khôn mọc lệnh, mọc ngầm sẽ nhổ theo chỉ định của bác sĩ

✓ Răng khôn mọc lệch, mọc ngược

Trong trường hợp răng khôn của bạn mà mọc lệch, mọc ngầm thì trường hợp này cũng nên nhổ răng để tránh đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm răng đó bị tiêu huỷ, lung lay, nhiều khi gây sâu răng, và cuối cùng là rụng răng.

Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn về việc có nên nhổ răng khôn không, bạn vui lòng liên hệ tới Hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký dưới đây, các bác sỹ sẽ giải thích chi tiết hơn cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Có nên nhổ răng khôn không? – Bác sĩ nha khoa Paris giải đáp trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status