HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng hàm khi mang thai có nguy hiểm không? BS tư vấn

May 26, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể giải đáp giúp em nhổ răng hàm khi mang thai có nguy hiểm không ạ? Em đang mang thai 20 tuần, răng hàm số 6 của bị sâu nặng, thường xuyên gây đau nhức làm em rất mệt mỏi. Không biết có cách nào khắc phục hiệu quả để không phải nhổ bỏ răng hàm không ạ? Em cám ơn! (Dạ Ngân – Phú Thọ)

Trả lời :

Chào bạn Dạ Ngân !

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho nha khoa Paris chúng tôi. Về thắc mắc: “nhổ răng hàm khi mang thai có nguy hiểm không và cách khắc phục răng hàm bị sâu hiệu quả của bạn. Bác sĩ nha khoa Paris xin giải đáp cụ thể cho bạn như sau:

Vấn đề nhổ răng hàm khi đang mang thai hay không là trăn trở của không ít các bà mẹ, sẽ có cách khắc phục hiệu quả, thế nên bạn không nên lo lắng nhiều để ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Vì sao phụ nữ mang thai hay bị bệnh lý răng miệng?

– Khi mang thai sẽ có sự thay đổi về hoocmon có tên là Estrogen và Progestorome dễ gây cho lợi sưng, tạo ra sự tích tụ của chất vôi và lây nhiễm vi khuẩn, là nguyên nhân làm cho răng dễ bị sâu.

Có nên nhổ răng hàm khi mang thai không?1

Nhổ răng hàm khi mang thai cần phải được sự tư vấn của bác sĩ chuyên môn nha khoa

Nhất giai đoạn mang thai đầu tiên, chế độ ăn uống thay đổi, các loại bánh ngọt có thể tăng theo, khiến việc vệ sinh răng miệng của các bà mẹ có thể không được sạch, sẽ làm cá mảng bám trên răng tích tụ nhanh và nhiều hơn. Từ đó sinh ra vi khuẩn làm viêm nhiễm quanh răng.

– Khi mang bầu, tuyến nước bọt trong cơ thể người mẹ có sự thay đổi. Trong nước bọt chứa những chất làm chắc men răng, ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh răng sâu. Trong thời gian mang bầu, lượng nước bọt tiết ra giảm và hậu quả là bị sâu răng.

– Ngoài ra, với các bà mẹ hay bị nôn, nghén trong thời gian mang thai cũng làm các mảng bám thức ăn không được làm sạch trong khoang miệng, tăng nguy cơ sâu răng, viêm nhiễm quanh răng nhiều hơn.

Nhổ răng hàm khi mang thai có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ nha khoa, việc nhổ răng hàm khi mang thai sẽ rất hạn chế, nếu không phải trong trường hợp cần thiết. Thời gian có thể nhổ răng hàm tốt nhất là trong giai đoạn thứ 2 của thai kỳ, từ tháng 4-6, nhổ răng ở 3 tháng đầu và 3 tháng cuối cần phải có sự thăm khám và kỹ lưỡng của bác sĩ nha khoa.

Bạn nên sớm sắp xếp thời gian đến trung tâm nha khoa Paris để được các bác sĩ nha khoa hàng đầu thăm khám và tìm phương pháp điều trị thích hợp. Nếu trì hoãn việc khám răng trong thời gian mang thai, người mẹ sẽ có nguy cơ phải nhổ một vài cái răng hoặc khiến cho các bệnh về răng trở nên trầm trọng hơn.

Những người mẹ có răng sâu sẽ sinh ra những đứa trẻ có hệ miễn dịch kém và bộ máy tiêu hóa làm việc không tốt, chưa kể còn xuất hiện một loạt các bệnh khác. Người mẹ bị sâu răng sẽ khiến trẻ cũng bị sâu răng và viêm vòm họng.

Để được các bác sĩ Paris tư vấn trực tiếp về vấn để nhổ răng hàm khi mang thai, bạn có thể đặt lịch hẹn theo mẫu đăng ký dưới đây, hoặc liên hệ trực tiếp đến số hotline 1900 6900, thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Nhổ răng hàm khi mang thai có nguy hiểm không? BS tư vấn trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status