HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng khôn có cần khâu không? Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không?

April 27, 2018

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, chiếc răng khôn của em có dấu hiệu mọc lệch nên em đang muốn nhổ bỏ. Tuy nhiên em không biết là nhổ răng khôn xong thì bác sĩ có khâu lại không và việc cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Lê Thu – Nghệ An).

Trả lời:

Chào bạn Lê Thu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn. Thắc mắc “Nhổ răng khôn có cần khâu không và cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Sau khi nhổ răng khôn có cần khâu lại không?

Thân răng khôn khá to nên sau khi nhổ thường để lại vết thương rộng hơn những răng còn lại. Đây chính là lý do khiến không ít người thắc mắc về việc nhổ răng khôn có cần khâu lại không.

Việc khâu lại phần vết thương sau khi nhổ răng khôn không thể nói trước vì tùy từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định có cần khâu lại hay không.

Nhổ răng khôn có cần khâu không? Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không? 1

Bác sĩ nha khoa sẽ là người quyết định có cần khâu lại vết nhổ răng hay không

➣ Nhổ răng khôn phải khâu lại trong trường hợp vết thương quá rộng, chảy máu nhiều, bệnh nhân sẽ gặp khó khăn trong quá trình ăn nhai và cục máu đông bên trong sẽ bị dịch chuyển liên tục khiến cho vết thương khó lành.

➣ Nhổ răng khôn không cần khâu lại trong trường hợp vết thương không quá lớn và không xảy ra các hiện tượng như sưng tấy hay chảy máu.

2/ Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không?

Trong những trường hợp phải khâu lại vết thương sau khi mổ, nhiều người có lo lắng chung đối với việc cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn có cần khâu không? Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không? 2

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không?

Trên thực tế, sau khi khâu, bác sĩ sẽ chỉ định cắt chỉ sau khoảng 7 – 10 ngày. Lúc này, vết thương đã khá ổn định nên việc rút chỉ sẽ được thực hiện rất nhanh chóng nên hầu như bệnh nhân sẽ ít có cảm giác đau như tưởng tượng ban đầu.

Tại Nha khoa Paris, những nỗi lo về việc rút chỉ sau khi nhổ răng khôn của khách hàng sẽ được giảm thiểu đáng kể. Nha khoa Paris hiện đang ứng dụng công nghệ nhổ răng Piezotome vào thực hiện cho hàng nghìn khách hàng.

Công nghệ nhổ răng khôn không đau với sự hỗ trợ của hệ thống mũi siêu âm sắc bén, cắt đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi ổ răng và lấy chúng ra dễ dàng mà không tác động quá sâu xuống nướu nên hạn chế tối đa những tổn thương như kĩ thuật cũ.

Nhổ răng khôn có cần khâu không? Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không? 3

Công nghệ nhổ răng mới giảm thiểu nỗi lo về việc khâu vết thương sau khi nhổ răng

Thao tác nhổ răng này giúp cho vết thương sau nhổ răng không quá rộng, ít chảy máu nên hầu hết các trường hợp đều không cần khâu lại.

Trong những trường hợp ca nhổ răng quá phức tạp và cần phải khâu lại sau khi nhổ, bác sĩ sẽ thực hiện khâu bằng loại chỉ tự tiêu. Loại chỉ này sẽ tự tiêu biến sau một thời gian (tùy vào cơ địa từng người) nên bạn hoàn toàn không cần quay lại nha khoa để thực hiện cắt chỉ như thông thường nữa.

Nếu bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ về vấn đề cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không hoặc các vấn đề nhổ răng liên quan, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nhổ răng khôn có cần khâu không? Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không? trong Tư vấn nhổ răng


DMCA.com Protection Status