HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bà bầu mọc răng khôn phải làm sao cho TỐT NHẤT?

March 7, 2018

Thời gian mọc răng khôn ở mỗi người là khác nhau, không có khoảng thời gian cụ thể. Thế nên, trong giai đoạn mang thai cũng có thể mọc răng khôn. Vậy bà bầu mọc răng khôn phải làm sao để giảm các triệu chứng đau nhức mà không phải dùng thuốc để không ảnh hưởng tới thai nhi? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bà bầu.

1/ Răng khôn là gì?

Bà bầu mọc răng khôn phải làm sao cho tốt nhất? Răng khôn là răng mọc ở vị trí cuối cùng trên cung hàm và mọc tại thời điểm khi cấu trúc của xương hàm đã ở giai đoạn phát triển ổn định từ khoảng 18 – 26 tuổi, thông thường thì là như vậy.

Ở giai đoạn này răng khôn rất dễ bị mọc lệch bởi lúc này răng khôn không còn chỗ để mọc thẳng trên cung hàm nữa, gây ra rất nhiều biến chứng như bị viêm lợi trùm, viêm quanh thân răng hoặc cũng có thể thức ăn bị mắc kẹt vào kẽ răng mọc lệch gây sâu răng số 7 bên cạnh khiến cho người mắc phải bị đau nhức, hành sốt…

Bà bầu mọc răng khôn phải làm sao để tốt nhất cho mẹ và bé? 1

Bà bầu mọc răng khôn phải làm sao cho tốt nhất?

Vì thế khi các bà bầu mọc răng khôn mà bị lệch thì cách tốt nhất là bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được nha sĩ thăm khám và đưa ra phương hướng cụ thể nhất, bởi trong thời kỳ mang thai không được uống thuốc giảm đau, hay thuốc kháng sinh vì sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy bà bầu mọc răng khôn phải làm sao cho tốt nhất?

2/ Bà bầu mọc răng khôn phải làm sao để giảm đau hiệu quả?

Giải pháp tốt nhất cho bà bầu mọc răng khôn khi không được uống thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh đó chính là việc áp dụng các phương pháp giảm đau răng khôn bằng các nguyên liệu tự nhiên. Hãy thử áp dụng những cách chữa đau răng khôn ngay sau đây xem sao bạn nhé.

♥ Giúp bà bầu giảm đau răng khôn với tỏi

Tỏi là nguyên liệu rất quen thuộc và dễ kiếm xung quanh chúng ta, hơn nữa loại nguyên liệu này rất rẻ tiền và an toàn với sức khỏe. Bà bầu mọc răng khôn có thể áp dụng cách giảm đau răng khôn bằng tỏi ngay tại nhà.

Bà bầu mọc răng khôn phải làm sao để tốt nhất cho mẹ và bé? 2

Giúp bà bầu giảm đau răng khôn với tỏi thật đơn giản

Khi bị đau răng khôn bà bầu cỏ thể lấy một vài tép tỏi đem đập dập, sau đó trộn với ít muối rồi đắp vào chỗ răng đau từ khoảng 3-5 phút, thực hiện liên tục khoảng 2-3 lần bạn sẽ thấy cơn đau được đẩy lùi.

♥ Giúp bà bầu giảm đau răng khôn từ đá lạnh

Đá lạnh là giải pháp tốt nhất giúp bà bầu mọc răng khôn bị lệch giảm đau, vì thế chườm đá lạnh sẽ là giải pháp tốt nhất. Bởi độ lạnh của đá sẽ giúp gây tê và giảm sưng lợi rất tốt, đơn giản bạn chỉ cần lấy 1 ít đá bỏ vào khăn để chườm vào mặt, nơi răng bị sưng, hơi đá lan tỏa sẽ giúp bạn cảm thấy cơn đau được giảm đi.

Bà bầu mọc răng khôn phải làm sao để tốt nhất cho mẹ và bé? 3

Giúp bà bầu giảm đau răng khôn từ đá lạnh

Ngoài ra, bạn có thể ấp dụng một số phương pháp giảm đau răng bằng phương pháp tự nhiên như dùng lá lốt giảm đau răng, nước muối, dưa chuột, hay nhựa đu đủ… để giảm đau răng ngay tại nhà.

Sau khi sinh xong nếu tình trạng răng khôn của bạn vẫn gây đau nhức nhiều thì hãy đi nhổ răng khôn để loại bỏ tình trạng này. Hiện tại, nha khoa Paris đang ứng dụng rất thành công phương pháp nhổ răng công nghệ gây tê hiện đại, giúp bạn loại bỏ răng khôn mọc lệch một cách nhẹ nhàng và không gây đau nhức.

Trên đây là những thông tin cần thiết mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về “Bà bầu mọc răng khôn phải làm sao cho tốt nhất?”. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo Hotline 1900 6900 để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/

Ý kiến của bạn

Mình đang có bầu mà răng số 8 mọc nằm ngang từ lâu húc phải răng sô 7 giờ rất đau xin hỏi bác sỹ là giờ phải làm sao để hết đau
Chào bạn Trần Thị Tiến! Hầu hết trong các trường hợp răng khôn mọc lệch, bác sĩ đều chỉ định nhổ bỏ. Tuy nhiên, do bạn đang mang thai nên bác sĩ không thể xác định được tình trạng sức khỏe cụ thể của bạn, bạn nên trực tiếp đến nha khoa thăm khám để được tư vấn về hướng điều trị cụ thể bạn nhé!
Mình đang có bầu mà răng số 8 mọc nằm ngang từ lâu húc phải răng sô 7 giờ rất đau xin hỏi bác sỹ là giờ phải làm sao để hết đau
Chào bạn Trần Thị Tiến! Hầu hết trong các trường hợp răng khôn mọc lệch, bác sĩ đều chỉ định nhổ bỏ. Tuy nhiên, do bạn đang mang thai nên bác sĩ không thể xác định được tình trạng sức khỏe cụ thể của bạn, bạn nên trực tiếp đến nha khoa thăm khám để được tư vấn về hướng điều trị cụ thể bạn nhé!

TAGS:

Bạn đang xem: Bà bầu mọc răng khôn phải làm sao cho TỐT NHẤT? trong Tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status